X
       position: fixed;

Cách nuôi gà đá bo lớn để có chiến kê khỏe mạnh

Khi nuôi gà chọi, anh em cần tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc chúng. Trong đó, cách nuôi gà đá bo lớn được xem là phương pháp nuôi gà chiến hiệu quả nhất. Vậy nuôi gà đá bo như thế nào? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Gà đá bo lớn là gì?

Gà đá bo lớn là tên gọi dùng để chỉ những con gà có thân hình vạm vỡ, chắc khỏe. Các trận đấu gà đá bo thường được nhiều anh em quan tâm do tính cạnh tranh mà cuộc thi này mang lại. Để giành chiến thắng trong các trận đá gà đỉnh cao này, các sư kê cần rèn cho chiến kê một chế độ luyện tập phù hợp kết hợp với nguồn dinh dưỡng đầy đủ.

Quy trình nuôi gà đá bo

Dù là sư kê có nhiều kinh nghiệm cũng chưa chắc biết cách nuôi gà đá bo hiệu quả. Gà đá bo cần được nuôi dưỡng theo cách tỉ mỉ và kỳ công. Nếu không áp dụng đúng phương pháp nuôi thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. Quá trình nuôi gà bo lớn được thực hiện như sau:
  • Bước 1: Cho gà chạy 2 vòng trong máy bo. Nên cho gà chạy khoảng 20 phút trong vài ngày đầu giúp gà làm quen với cách rèn luyện trên. Sau khi gà đã quen thì tăng thời gian chạy lên 30-40 phút.
  • Bước 2: Tiếp tục thời gian luyện tập như trên nhưng cần tăng số vòng chạy mỗi lượt từ 25-40 phút. Cho gà nghỉ ngơi 2 tuần để hồi phục lại sức khỏe.
  • Bước 3: Đẩy nhanh quá trình luyện tập cho chiến kê. Cho gà chạy 4 hiệp, mỗi hiệp từ 2-4 vòng. Chiến kê cần được nghỉ ngơi trong 25 ngày. Sau đó cho gà tập 4 hiệp liên tiếp rồi để gà nghỉ ngơi trong 1 tuần để lấy lại sức trước khi thi đấu.
Quy trình nuôi gà đá bo lớn 

Hướng dẫn cách nuôi gà đá bo lớn cực chuẩn

Nhu cầu muốn chiến kê có bo to, lực ra đòn tốt thì chắc chắn sư kê nào cũng muốn. Biết cách nuôi gà đá bo sẽ giúp chiến kê phát huy tất cả thế mạnh mà nó có. Gà chiến khỏe mạnh, tự tin thi đấu sẽ tạo nên những trận chiến thú vị cho người xem. Ngay từ đầu, việc chọn giống đã có ảnh hưởng tới thể chất sau này của gà đá. Bố mẹ gà đá có sức khỏe tốt, ngoại hình đẹp sẽ cho ra giống gà con có chất lượng tốt nhất. Khi chọn giống, con trống phải mạnh về thể chất, cách ra đòn mạnh mẽ và linh hoạt khi di chuyển. Gà mái cần có khả năng sinh đẻ tốt. Đây đều là kinh nghiệm mà các sư kê giỏi đã đúc kết được. Thực hiện tốt cách phối giống gà này sẽ giúp anh em có được gà chiến ưng ý nhất.
Nuôi gà đá bo giúp gà chiến khỏe mạnh 

Cách nuôi gà đá bo trước khi thi đấu

Bạn cần có kỹ thuật nuôi gà đá bo đúng cách thì mới đem lại hiệu quả. Cách nuôi gà đá bo trước khi thi đấu sẽ được thực hiện như sau:

Nuôi thúc gà

Yếu tố quan trọng để gà chiến khỏe mạnh là chế độ sinh hoạt. Buổi sáng là khoảng thời gian dễ mất nước nên bạn cần bổ sung nước cho chúng. Thời gian thích hợp nhất nên là 4h sáng. Quần sương vào buổi sáng giúp gà tăng độ dẻo dai. Đặc biệt khi thi đấu gà sẽ di chuyển nhanh nhẹn giúp cho việc giành chiến thắng cao hơn. Thi đấu khiến gà mất nhiều sức dễ xảy ra tình trạng tim đập nhanh. Để khắc phục tình trạng này, sư kê có thể ngậm rượu trắng rồi phun vào người gà giúp chúng nhanh lấy lại sức. Gà nên thường xuyên tập chạy để tăng sức dẻo dai. Nhốt trong chuồng quá lâu khiến cơ thể chúng trở nên chậm chạp. Về lâu dài gà sẽ di chuyển khó khăn hơn và không còn tinh ranh như trước nữa.
Nuôi gà đá bo trước khi thi đấu 

Nuôi gà bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nguồn thức ăn không thể thiếu cho gà chọi là lúa thóc. Nhiều sư kê đã ngâm lúa trước khi cho gà ăn để giảm lượng tinh bột nhưng vẫn giúp gà ăn no. Đây là cách làm hiệu quả để ngừa bệnh thừa ăn ở gà. Vì trước khi thi đấu, nếu gà quá cân sẽ khiến gà khó di chuyển và ra đòn không hiệu quả. Ngoài ra, gà cần được bổ sung thêm chất đạm và chất xơ để có dưỡng chất đầy đủ. Trong đó, protein là dưỡng chất cần thiết giúp gà phát triển cơ bắp để ra đòn mạnh mẽ.
Áp dụng nguồn dinh dưỡng phù hợp cho chiến kê 

Cách nuôi gà đá bo sau khi thi đấu

Sau trận đấu, gà sẽ bị mất sức rất nhiều. Sư kê cần điều trị vết thương và cho chiến kê nghỉ ngơi để mau khỏe. Lúc này, bạn cần quan tâm đến nguồn dinh dưỡng của chiến kê. Tăng cường bổ sung chất đạm để vết thương trên cơ thể mau lành. Không om bóp vì lúc này sức khỏe của gà còn đang rất yếu. Cách nuôi gà đá bo lớn là việc làm cần thiết cho thể lực của gà chiến. Nếu muốn gà đá có cơ hội chiến thắng trong cuộc thi sắp tới thì anh em nên dành thời gian để tìm hiểu quy trình nuôi gà đá bo.

Add your comment

Your email address will not be published.