X
       position: fixed;

Gà chân lông vảy loạn có phải là thần kê không?

Gà chân lông vảy loạn được coi là giống gà quý hiếm do những đặc điểm mà nó sở hữu. Bài viết dưới đây là tổng hợp những đặc điểm hiếm có mà bạn có thể thấy ở giống gà này. Gà chân lông vảy loạn là đặc điểm khá kiếm. Vì là kiểu gà có cặp chân quý hiếm nên được nhiều sư kê săn lùng. Nếu bạn tò mò về cặp chân này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bổ ích nhé.

Dấu hiệu nhận biết của gà chân lông vảy loạn

Gà chân lông vảy loạn có đặc điểm nhận dạng ấn tượng. Từ phần cán chân, bảy và ngón chân đều khác biệt so với các giống gà khác. Chủ yếu là phần chân có dấu hiệu nổi bật còn ngoại hình thì không có gì khác.

Cán chân

Cán chân gà có phần lông chạy từ đầu gối xuống xương bàn chân. Đây là đặc điểm nổi bật nên dễ nhìn thấy. Đặc điểm kỳ lạ này đã cuốn hút các sư kê ngay từ lần đầu nhìn thấy. Do đó, gà chân lông vảy loạn được xem là giống loài quý hiếm hoàn toàn khác biệt với các giống loài khác.
Gà chân lông vảy loạn có đặc điểm riêng biệt 

Vảy chân

Bảy chân có đặc điểm lộn xộn không thẳng tắp như giống gà thường. Vảy chân của loại gà này thường sần sùi và không theo thứ tự nhất định. Có vảy to, vảy nhỏ không theo hàng lối ngay dưới chân gà. Vì nhìn có vẻ khá dị nên người ta cũng không biết vảy chân của loại gà này được xếp vào loại gì. Cũng có trường hợp vảy chân của gà không lộn xộn ở một số con. Các phần vảy lại mọc theo hàng lối ngay ngắn. Thật kỳ lạ khi trong cùng một giống loài lại có 2 đặc điểm trái ngược nhau.

Ngón chân

Gà chân lông vảy loạn có 3 ngón chân mọc lớp vảy xù xì. Phần ngón giữa có kích thước dài nên dễ nhận thấy. Nhưng ngón ngoại lại có kích thước ngắn hơn bình thường. Nếu không quan sát kỹ thì cũng khó mà thấy được đặc điểm này. Tuy có đặc điểm nổi bật nhưng ngón chân của loại gà này lại khá giống với các giống gà lai tạo khác. Do đó, để phân biệt được giống gà này với giống gà lai thì bạn nên nhờ tới người có chuyên môn hoặc các sư kê đã có nhiều kinh nghiệm để tránh bị nhầm lẫn. Hơn nữa, giống gà này có nhiều loại nên nếu không có kinh nghiệm thì sẽ khó mà tìm được giống gà tốt.
Ngón chân gà có lớp vảy xù xì 

Gà chân lông vảy loạn là tốt hay xấu?

Tuy phần vảy chân của gà không theo hàng lối nhưng với những người đam mê chiến kê thì giống gà này lại cực kỳ quý hiếm. Một số lời đồn cho rằng vì tướng chân xấu nên giống gà này khiến chủ nhân của nó gặp xui xẻo. Điều này là hoàn toàn sai, mà ngược lại giống gà này còn khá nhanh nhẹn trong cách di chuyển. Tuy nhiên, không phải tất cả gà chân lông vảy loạn đều đá tốt. Chúng cũng cần được các sư kê huấn luyện để tăng khả năng ra đòn và rèn luyện sức bền trong thi đấu. Các yếu tố về ngoại hình và cách di chuyển sẽ cho các sư kê biết được liệu đây có phải là con gà chân lông vảy loạn đá tốt không.
Gà chân lông vảy loạn được xem là thần kê 

Các loại gà thần kê khác 

Ngoài gà chân lông vảy loạn thì các sư kê cũng có thể tham khảo thêm một số giống gà thần kê quý hiếm tại đây.

Gà lông voi

Gà lông voi cũng là một trong những giống gà quý hiếm. Phần cánh và đuôi của chúng có thêm một hoặc 2 sợi lông rất cứng nên dễ nhận biết. Đây là đặc điểm lạ và hiếm khi thấy ở bất cứ giống gà chọi nào. Vì hình dáng đặc biệt nên nhiều người đã xếp chúng vào loại gà thần kê, linh kê.
Các loại gà được xem là thần kê, linh kê 

Gà đoản thiệt

Khó có thể nhìn thấy lưỡi của gà đoản thiệt vì lưỡi của chúng đã nằm thụt vào trong. Thêm nữa, tiếng gáy của loại gà này thường ngân dài và rít từ 7 tiếng trở nên.

Gà thư hùng kê

Giống gà thư hùng kê có 2 màu chân, một bên trắng và một bên đen. Giống gà này cũng là loại thần kê và có lối đá rất hay. Các đòn đánh của chúng đều chính xác và trúng vào vị trí hiểm của đối phương. Tốc độ ra đòn nhanh, chính xác cao chính là ưu điểm để chúng có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào trên sàn đấu.

Gà nhật nguyệt

Vốn được gọi là nhật nguyệt do màu sắc chân của chúng giống mặt trăng và mặt trời. Hai màu đen và trắng đặc trưng đã giúp chúng luôn có tên trong danh sách các giống gà quý hiếm. Gà nhật nguyệt ra đòn hay và hiểm nên được nhiều sư kê dày công tìm kiếm.

Gà tử mị

Gà tử mị rất thích ngủ nên bạn sẽ thường thấy chúng luôn trong tình trạng ngủ như chết. Loại gà này thích ngủ dưới đất trong tư thế đầu gục xuống đất. Tuy có thói quen lười biếng nhưng nó lại được xem là giống gà quý hiếm. Nhiều người cho rằng lối sống nhàn hạ của chúng sẽ mang đến hước lành cho người sở hữu. Vậy là với bài viết trên các bạn đã hiểu rõ về loài gà chân lông vảy loạn rồi. Các sư kê nên dành thời gian chăm sóc và huấn luyện để sớm trở thành chiến kê bất bại trên sàn đấu. Xem thêm: Cách nuôi gà đá bo lớn để có chiến kê khỏe mạnh

Add your comment

Your email address will not be published.