X
       position: fixed;

Cách tập lực cho gà chọi hiệu quả và an toàn

  Bạn đang tìm kiếm cách tập lực cho gà chọi để rèn luyện sức bền, tăng cường cơ bắp và di chuyển linh hoạt hơn? Vậy thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để huấn luyện chiến kê.

Tập lực cho gà chọi – Phương pháp huấn luyện chiến kê hiệu quả

Tập lực là một phần quan trọng trong quá trình rèn luyện cho gà chọi trở nên bền bỉ; mạnh mẽ và linh hoạt hơn. Và một trong những cách tập lực hiệu quả cho chân gà là đeo tạ (khối chì) vào chân chúng.
Tập lực cho gà chọi là phương pháp huấn luyện cực kỳ hiệu quả Đeo tạ có thể giúp tăng sức cho chân gà và giúp chúng tấn công mạnh mẽ và nhanh hơn trong trận đấu. Thậm chí, nó có thể được sử dụng mỗi ngày và không cần tháo ra khi chạy bộ. Trọng lượng của tạ phụ thuộc vào trọng lượng của gà, ví dụ; nếu gà có trọng lượng khoảng 3 kg, thì cần đeo tạ với khối lượng khoảng 50 gam mỗi bên. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, chì dùng để cân gà chọi phải là chì tấm (chì làm lưới) để đảm bảo an toàn cho chúng. Bên cạnh đó; việc đeo tạ cũng cần được thực hiện đúng cách và có thời gian nghỉ ngơi để tránh làm tổn thương chân gà. Vì vậy, hãy cân nhắc và tập lực cho gà chọi một cách an toàn và hiệu quả.

Các bài tập thể lực cho gà chọi phổ biến

Các bài tập thể lực cho gà chọi là một phương pháp quan trọng để rèn luyện sức bền; sự linh hoạt và độ dẻo dai của gà chiến. Trong số các bài tập phổ biến; có thể kể đến chạy lồng; hẫng chân rơi tự do; nhồi gà và tập xoay trở trong phạm vi hẹp.
Các bài tập thể lực rèn luyện chiến kê

Cách tập lực cho gà chọi – Bài tập chạy lồng

Sau khi đã cắt tai tích và tỉa lông, bạn có thể bắt đầu cho gà chạy lồng. Tuy nhiên; để giúp gà đạt hiệu quả tốt nhất, nên để chạy lồng vào buổi sáng sớm khi gà mới ngủ dậy. Trước khi bắt gà chạy lồng; massage để giúp gà thoải mái và sung mãn hơn. Ngoài ra; bắt một con gà khác nhốt vào trong bội. Sau đó; dùng một cái bội khác có kích thước lớn hơn để úp bên ngoài bội đã nhốt gà. Cuối cùng; thả gà ra để hai gà nhìn thấy nhau và chạy vòng vòng liên tục trong khoảng 30 phút/ngày thì cho gà nghỉ. Không nên cho gà chạy lồng ngay khi bắt gà ra khỏi chuồng. Nếu gà đá chân mạnh hơn, lực đá đau hơn và nhanh lẹ hơn thì cho đeo thử tạ. Tuy nhiên, nếu chân gà yếu xuống bo hơn thì nên ngưng đeo để tránh làm yếu chân gà.

Tập lực cho gà chọi với hẫng chân rơi tự do

Bài tập hẫng chân rơi tự do là phương pháp rèn luyện đôi chân cho gà chọi; giúp chúng khỏe chân và chắc gân gối hơn. Để thực hiện bài tập này; bạn cần chọn một vị trí có đất mềm; không có sỏi đá. Nếu không tìm được đất mềm; bạn có thể trải miếng đệm lót trên sân bê tông phẳng để làm đất mềm hơn.
Lưu ý chỉ luyện tập khi chú gà của bạn đã sẵn sàng Đầu tiên; đặt tay phải lên lườn trước và tay trái lên lườn sau của gà. Sau đó; nâng gà lên khoảng 30cm và thả cho gà rơi tự do. Trong 3 ngày đầu tiên; tập khoảng 20 lần mỗi ngày;  3 ngày tiếp theo, tăng số lần lên thành 25 lần; Tiếp tục tăng dần theo thời gian cho đến khi gà có thể thực hiện được 200 lần mỗi ngày.

Cách thực hiện nhồi gà để tập lực cho gà chọi

Nhồi gà là một trong những cách hiệu quả để rèn luyện phản xạ nhanh nhẹn; nhạy bén cho gà chọi. Bài tập này còn giúp cho các tư thế bung chân để ra đòn trở nên mượt mà hơn. Trước tiên cần đặt tay trái lên lưng đuôi và tay phải đặt dưới lườn trước của gà. Tiếp đó, hất nhẹ tay lên cao và đột nhiên thả tay ra để gà bị hẫng. Gà sẽ vỗ cánh liên tục để lấy thăng bằng và hai chân sẽ bung ra; để tìm cách đáp xuống đất an toàn. Nên thực hiện bài tập này đều đặn và tăng dần số lần; từ 20 lần/ngày trong 3 ngày đầu tiên lên đến 200 lần/ngày.

Tập lực cho gà chọi bằng xoay tròn 

Khi tập lực với người huấn luyện; bạn có thể đặt gà đứng trên đất hoặc miếng lót, và áp cổ tay sát phần cổ với thân gà; lấy chân gà làm trọng tâm. Sau đó, xoay từ từ để gà di chuyển nhanh hơn. Khi xoay, bạn nên điều chỉnh tốc độ của mình để kịp theo gà. Tập như vậy liên tục trong khoảng 5 phút.
Tập lực cho gà chọi với phương pháp xoay tròn Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên tập luyện quá sức hoặc khi gà còn quá nhỏ. Nếu không, bài tập sẽ gây phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe của gà. Sau mỗi lần tập lực; bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng cho gà, tập trung vào đùi và vùng hồng của gà. Ngoài ra, cần kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất để tăng cường sức khỏe cho gà. Để tránh có đờm sau quá trình tập luyện; bạn có thể giã nhỏ ngải cứu với muối và nhét vào miệng gà.

Kết luận

Các cách tập lực cho gà chọi là những phương pháp quan trọng; để rèn luyện phản xạ và sức mạnh cho gà. Bạn có thể cung cấp thêm các loại thức ăn bổ sung; và hỗ trợ tiêu hóa cho gà sau mỗi bài tập. Ngoài ra; việc huấn luyện cần được thực hiện đúng cách và đúng thời điểm; để tránh gây phản tác dụng và đảm bảo an toàn cho chiến kê đá gà trực tiếp của bạn.

Add your comment

Your email address will not be published.