X
       position: fixed;

Cách nhận biết gà linh kê thần kê nhất định phải biết 

 

Ngay từ thời xa xưa, gà linh kê thần kê là của hiếm được nhiều người săn đón mặc dù giá trị của những giống gà này lên đến hàng chục triệu đồng. Vậy làm cách nào để nhận biết gà linh kê thần kê, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Gà linh kê thần kê là gì?

Gà linh kê là một giống gà được nuôi để tham gia các cuộc thi gà chọi. Loại gà này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được đánh giá là có sức đánh tốt, thường được sử dụng cho các trận đấu gà đá chuyên nghiệp.

Cách nhận biết gà linh kê thần kê nhất định phải biết

Gà linh kê có kích thước trung bình; màu lông phổ biến là đen, đỏ và trắng. Chúng có đôi chân dài và chắc chắn; với móng vuốt sắc bén và cực kỳ mạnh mẽ.

Gà thần kê được coi là loại gà bất khả chiến bại, có thể đánh bại những đối thủ mạnh và có kỹ năng chiến đấu tốt. Gà thần kê thường được nuôi và huấn luyện đặc biệt để phục vụ cho các cuộc thi gà chọi, đồng thời được đánh giá rất cao về giá trị kinh tế và tinh thần.

Đặc điểm của gà linh kê thần kê

Gà linh kê là một loại gà lai, có nguồn gốc từ nhiều giống gà khác nhau. Chúng có kích thước trung bình và có thể đạt đến trọng lượng khoảng 1,5 đến 2,5 kg. Gà linh kê có màu lông đa dạng, bao gồm màu đen, trắng; vàng, cam, đỏ và xám.

Gà linh kê thần kê được nhiều người săn đón

Mặt của gà linh kê có hình dạng khá độc đáo, với nhiều vết sọc và đốm trắng đen. Chân của chúng có màu vàng; đỏ hoặc xám tùy thuộc vào màu lông. Ngoài ra; gà linh kê còn được biết đến với khả năng đá giỏi và khả năng sinh sản tốt.

Một số dấu hiệu của gà linh kê thần kê

Thần kê có lưỡi rùa

Thần kê hay còn gọi là Đoản thiệt có đặc điểm là có lưỡi ngắn hoặc không có lưỡi. Khi gáy; tiếng kêu của chúng rất độc và lạ, giống như tiếng kêu của cá sấu; nên nhiều người còn gọi chúng là gà cá sấu. Thần kê có sức khỏe dẻo dai và lối đá nhanh; liên hoàn khiến cho đối thủ sợ hãi khi phải tranh đấu. Chúng được coi là loại gà “linh” và thường được xếp vào hàng thần kê.

Linh kê Nhật Nguyệt

Linh kê Nhật Nguyệt là một loại gà có đôi cựa với hai màu khác nhau, trắng và đen. Chúng có những cú đá rất mạnh và hiểm; có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng và có sức bật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải tất cả các chiến kê có đôi cựa hai màu đều là thần kê; chỉ có giống gà có một cựa màu trắng bên trái và màu đen bên phải mới được coi là linh kê Nhật Nguyệt trong truyền thuyết; còn ngược lại thì chỉ có khả năng đá tốt hơn so với gà thường.

Linh kê song sinh

Linh kê song sinh là thuật ngữ chỉ loại gà có cặp cựa bằng nhau về kích thước và hình dáng; thường được gọi là “cựa song sinh”. Linh kê song sinh được nuôi dưỡng và luyện tập rất kỹ càng để đạt được độ đồng đều cao nhất có thể. Chúng thường sử dụng cặp cựa này để tấn công đối thủ hoặc để bảo vệ bản thân, và được coi là một trong những loại gà “linh” trong giới đánh gà.

Gà linh kê lông voi

Gà linh kê lông voi (hay còn gọi là gà linh kê lông mào voi) là một loại gà linh kê có lông mào dày và mịn, có màu trắng hoặc kem. Đặc biệt, loại gà này có lông mao nổi bật trên đầu giống như bộ râu của voi, từ đó có tên gọi là lông voi.

Gà linh kê lông voi được coi là loại gà đẹp và quý hiếm, thường được nuôi để trưng bày; đặc biệt trong các cuộc thi đá gà. Tuy nhiên, việc nuôi gà linh kê lông voi cũng rất khó khăn và tốn kém; do đó giá trị của chúng cũng khá cao trên thị trường.

Những cuộc chiến của gà linh kê thần kê rất được mong đợi

Gà lưỡng nhãn

Gà lưỡng nhãn là một giống gà có đặc điểm đôi mắt khác nhau về màu sắc; một mắt màu đen và một mắt màu đỏ. Tên gọi “lưỡng nhãn” được lấy từ tiếng Trung Quốc “liang yan”; có nghĩa là “hai màu mắt”.

Với đặc điểm đặc trưng là sở hữu hai màu mắt khác nhau vô cùng hiếm có; gà lưỡng nhãn rất được đánh giá cao trong thế giới gà đá. Đôi mắt tinh sắc và có kích thước vừa phải của gà lưỡng nhãn là yếu tố quan trọng giúp cho chúng trở thành một linh kê mạnh mẽ. Theo đánh giá của nhiều sư kê; gà lưỡng nhãn có phong cách đá hiểm độc; tung ra những đòn mạnh và thông minh trong việc né tránh và lợi dụng thời cơ để đánh bại đối thủ. Sự đặc biệt của gà lưỡng nhãn đã thu hút sự quan tâm của nhiều sư kê và người chơi gà đá; và trở thành mục tiêu săn lùng để huấn luyện thành những chiến kê mạnh mẽ.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng phân biết được gà linh kê thần kê. Mong rằng với cách nhận biết cực kỳ chi tiết trên; các sư kê có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình các đấu trường đá gà vô cùng khắc nghiệt hiện nay.

Add your comment

Your email address will not be published.