X
       position: fixed;

Top 7 loại thức ăn cho gà đá nhất định các sư kê cần biết

 

Thức ăn cho gà đá khác với thức ăn dành cho gà ăn thịt; vì thế mỗi sư kê cần nắm rõ nhu cầu để lựa chọn dòng thức ăn phù hợp nhất với chiến kê của mình. Việc chú ý đến thức ăn của gà sẽ giúp gà tăng khả năng chiến đấu; sức khỏe dẻo dai và sức bền tốt, đặc biệt là tăng cơ hiệu quả. Nếu như là một sư kê thực thụ; chuyên nghiệp thì bạn không nên bỏ qua các nhóm thức ăn cơ bản trong bài viết sau đây.

Đối với nhóm thức ăn cho gà đá tự nhiên

Ngũ cốc

Đối với nhóm gà đá sử dụng thức ăn tự nhiên thì ngũ cốc là một trong những loại thức ăn được sử dụng nhiều nhất. Đây là thức ăn không chỉ dễ có; giá rẻ mà còn bổ sung nhiều nguồn dinh dưỡng cho gà.
Các loại ngũ cốc thường có đó là: lúa, ngô. Trong thành phần của ngũ cốc có chứa nhiều loại vitamin, tinh bột và nhiều chất dinh dưỡng có lợi giúp gà đá bổ sung sức khỏe, tăng thịt; giảm mỡ và đặc biệt là tăng sức bền bỉ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các dòng ngũ cốc khác như lúa mì; lạc, đậu… Tuy nhiên tùy vào sức khỏe của từng loại gà và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn được loại ngũ cốc thích hợp nhất. Mặc dù những loại ngũ cốc này dễ tìm; phù hợp cho tất cả loại gà nhưng bạn cũng nên bổ sung thêm nhiều dưỡng chất từ thức ăn khác.

Rau củ tươi

Chế độ ăn rau củ cũng cần phải được chủ nhân bổ sung cho gà chiến của mình. Trong rau củ cũng có nhiều thành phần dinh dưỡng; cung cấp chất xơ cho gà dễ tiêu và tiêu hóa tốt. Bổ sung rau củ đúng và đủ sẽ giúp gà có lông đẹp; khỏe mạnh và thích nghi môi trường sống tốt.
Rau xanh cho gà đá càng nhiều càng tốt vì chúng có thể ăn bất cứ khi nào. Lượng rau xanh lành tính không gây hại cho sức khỏe; do đó anh em sư kê yên tâm khi lựa chọn rau làm thực phẩm cho gà. Tuy nhiên cần ăn rau sạch; nếu gặp rau phun thuốc cũng rất nguy hiểm. Một loại củ thường được sử dụng cho gà đá nhất đó là cà chua. Cà chua có thể giúp bổ sung vitamin, giúp da gà đỏ, săn chắc hơn. Nên cho gà đá ăn rau củ vào thời điểm thích hợp như trưa hoặc chiều.

Thức ăn gà đá mồi tươi

Ngoài những loại rau củ; ngũ cốc trên thì gà đá cũng sẽ cần bổ sung thêm lượng thức ăn tươi như thịt động vật. Vì trong thịt có chứa protein để gà có sức chiến tốt, ngoài ra còn là cơ sở giúp gà phục hồi cơ bắp. Khi thể chất được toàn diện thì sẽ không khó khăn trong việc chiến đấu.Ngoài ra thịt thì sư kê có thể bổ sung thêm các loại hải sản tôm cua cá tươi. Các loại thức ăn tươi cho gà đá bao gồm:

Sâu Worm

Sâu Worm cũng là một loại thức ăn gà đá nên sử dụng vì nó có thể cung cấp một lượng lớn vitamin. Mặc dù giá của loại thức ăn này không đắt đỏ nhưng lại có thể giúp gà đá có sức khỏe tốt; phục hồi nhanh và lông mượt hơn rất nhiều.

Lươn trạch rắn

Lươn, trạch và rắn cũng là nguồn thức ăn cung cấp chất tanh để tăng sinh lực cho gà; giúp gà máu chiến hơn và giữ được sức bền nhiều hơn. Nên băm nhỏ để gà ăn mỗi ngày và có hàm lượng vừa đủ.

Thịt bò

Thịt bò là thức ăn tươi không thể thiếu vì nó có thể giúp gà bổ sung chất dinh dưỡng nuôi cơ. Mỗi tuần cho gà ăn từ 3 đến 4 lần; mỗi lần 1-2 lạng thịt băm nhỏ.

Các loại thức ăn bổ sung

Ngoài những loại thức ăn tự nhiên và thức ăn tươi thì bạn có thể lựa chọn thêm các loại thức ăn bổ sung nhập khẩu như: Thức ăn gà đá công nghiệp: Đối với những sư kê thường xuyên bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc gà thì có thể bổ sung sinh dưỡng bằng loại thức ăn bổ sung. Vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng mà không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, không nên sử dụng thường xuyên vì thức ăn tươi; tự nhiên vẫn sẽ đảm bảo giúp gà đá có sức chiến tốt; khỏe hơn. Một số loại thức ăn bổ sung phổ biến hiện nay:
  • Thức ăn gà đá Thunderbird
  • Thức ăn gà đá Chicken Gold
  • Thức ăn gà đá Maxwin

Nên lưu ý những gì khi chọn thức ăn cho gà đá

Cách chọn thức ăn cho gà đá rất đơn giản; nếu như là một người trong nghề chuyên nghiệp thì các sư kê sẽ hiểu được nên cung cấp dưỡng chất gì và loại nào tốt. Tuy nhiên dù với loại thức ăn nào đi chăng nữa thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
  • Lựa chọn các loại thực phẩm sạch; an toàn
  • Thức ăn bổ sung cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
  • Không nên quá lạm dụng một loại thức ăn mà nên phân chia theo chế độ hợp lý.
Như vậy, trên đây là chia sẻ về cách lựa chọn thức ăn cho gà đá đơn giản mà sư kê nào cũng nên tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại sự hữu ích trong việc chăm sóc chiến kê của bạn.

Add your comment

Your email address will not be published.